Những điều cần biết về hoa hồng phấn nữ hoàng

Hoa hồng phấn nữ hoàng được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng vô cùng tinh tế của nó. Nhiều năm nay cây được trồng rất nhiều đặc biệt là miền Bắc, chủ yếu được mua để cắm trong nhà hay trồng ngoài sân vườn.

Thuộc loại thân thấp, dạng bụi. Cây chiều cao tối đa chỉ tới 70cm, tán cây rộng, cây cho nhiều nụ và lượng hoa đậu khá lớn.. Lá cây màu xanh đẫm, có các đường răng cưa xung quanh.

Bông hoa hồng phấn nữ hoàng to, nhìn đã mắt, đường kính hoa trung bình khoảng từ 9 – 11cm. Hoa có cánh to và khá nhiều, cánh hoa dày, nhìn khá đẹp. Hoa hồng có đường kính to tương đương với loài hoa hồng bụi Senorita.

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, cần trồng cây nơi thoáng đãng và đúng hướng nắng giúp cho cây được cung cấp đủ ánh sáng cây mới có thể cho hoa to và đẹp được.
Ánh sáng chiếu đủ cho cây không những hoa to đẹp mà nó còn có thể hạn chế được các mầm mống bệnh phát triển ở cây.

Cây hoa hồng phấn khá khỏe mạnh, dễ chăm sóc thích nghi với loại đất dễ thoát nước tốt, nhiều dinh dưỡng, độ pH từ 5,5 – 6. Cây cũng có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt.Hai mùa quan trọng để cây phát triển nhanh nhất là mùa xuân và mùa thu. Thời điểm này thời tiết hài hòa, mát mẻ rất thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt cũng như việc ra nhiều hoa và chất lượng hoa tốt.

hồng cổ SaPa

hoa hồng văn khôi

Trong thời gian đầu khi mới trồng cây do bộ rễ cây còn khá yếu, cần chú ý tỉ mỉ trong việc chăm sóc cây giúp cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng bằng cách tỉa cành và lá nhằm tránh được sự thoát hơi nước của cây.

Sau khi trồng hồng phấn khoảng 2 tháng cần bổ sung phân bón và các hợp chất hữu cơ cùng phân vi sinh nhằm cung cấp thêm chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình cây phát triển tốt.

Cây cũng có một vài các bệnh hại như: Bệnh đốm đen, gỉ sắt, bệnh phấn trắng, nhện đỏ,………… Biện pháp phòng trừ là hường xuyên chú ý cắt tỉa cành lá cây đồng thời sử dụng Sutin 5EC hay Sokupi 0,36AS…để phun cho cây. Các loại rầy, rệp hại cây sử dụng thuốc Aciara 25EC để phun. Bệnh thán thư hoặc bệnh sương mai thường hại cây ở lá, thân cành cần loại bỏ bệnh bằng cách dùng thuốc Alpine 80WP để phun.

Cần chú ý về việc thu hoạch hoa, nên thu hoạch hoa vào hai thời điểm trong ngày tốt nhất là vào chiều mát hoặc sáng sớm. Hai thời điểm này tốt bởi vì trong cây còn chứa nhiều nước, nhiều nhựa làm cành cắt và hoa được bệnh, lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt cần tưới một lượng nước nhiều hơn mọi ngày cho cây giúp cành hoa giữ nhiều nước hơn.

https://ok.ru/vacuumcleaner