Phương pháp trồng Đỗ Quyên nở nhiều và đẹp

Tết đến xuân về, nhà nhà có hoa, người người chơi hoa, mỗi dịp này trong nhà ai cũng cần có những chậu hoa tươi mong cho gia đình năm mới có nhiều niềm vui, sự may mắn, cuộc sống mới luôn tươi đẹp như những chậu hoa xinh tươi. Đỗ Quyên đó, loài hoa được nhiều nhiều người yêu quý trồng trang trí trong nhà vào mỗi dịp Tết. Trồng hoa đỗ quyên không khó, nhưng để có một chậu hoa đỗ quyên đẹp cần có những kỹ thuật riêng cho loài hoa này.

Có tên gọi thân thương khác là hoa sơn trà, hoa đỗ quyên mang đến vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần sang trọng, mang đến sự may mắn, sung túc cho gia chủ. Hoa đỗ quyên thường mọc đa phần ở những vùng núi cao, hoặc thành phố Đà lạt cũng là nơi thích hợp trồng hoa đỗ quyên nhất, những nơi này đều có khí hậu mát mẻ, thoáng đãng. Đỗ quyên cũng có nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau: trắng, vàng, hồng, đỏ…..

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật trồng hoa đỗ quyên đẹp mà nhiều người muốn có, nhất là có những bông hoa xinh đẹp nở vào đúng những ngày Tết nguyên đán, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trồng cẩm tú cầu

phương pháp trồng lay ơn

1.Giống trồng

Đỗ quyên có nhiều chủng loại khác nhau nên việc chọn giống bạn cũng nên tỉ mỉ xem xét nên chọn loại hoa nào nhất. Hiện nay, giống hoa đỗ quyên được trồng nhiều là loài hoa đỗ quyên Bỉ, và chúng tôi cũng khuyến khích bạn chọn loại giống hoa này. Hoa đỗ quyên Bỉ  cây nhỏ, nhưng cho rất nhiều hoa, cây nhỏ nhưng hoa khá to.

2.Phương pháp nhân giống

Đối với đỗ quyên, phương pháp nhân giống chủ yếu là: Gieo hạt, chiết và giâm cành. Gieo hạt thời gian thường lâu nên đa phần đối với đỗ quyên thường sử dụng phương pháp chiết hoặc giâm cành để cây cho hoa nhanh nhất.

3.Đất trồng cây

Loại đất trồng thích hợp là đất chua nhưng đất cần có độ tơi xốp cao, khả năng thoát nước cũng tốt, đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

4. Chậu trồng cây

Chậu trồng vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, chậu phải có lỗ thoát nước tránh bị ngập úng thối gốc cho cây. Chú ý chậu trồng đỗ quyên thường cao hơn so với các loại chậu trồng hồng hoặc cúc. Dưới đáy chậu cần lót nilon có những lỗ thủng nhỏ li ti, cho một lớp  xỉ than bên trên lớp nilon đó xong mới đổ đất trồng cây lên.

5.Trồng cây

Bước 1: Đổ đất vào chậu trồng, khoảng hai phần ba chậu là đủ

Bước 2: Đặt cây vào giữa chậu trồng, sau đó lấp đất mặt lên và cần chú ý nén chặt chất vào gốc cây giúp cây không bị bật rễ khi mưa gió.

Bước 3: Tưới nước cho cây và đưa cây vào nơi có ít ánh sáng.

https://ok.ru/vacuumcleaner