Quả Táo ta có những công dụng tốt gì cho sức khỏe?

 

Hằng năm, vào mùa đông và xuân những ghánh hàng táo ta rong lại len lỏi khắp các con phố. Nhu cầu người dân tiêu thụ táo cao nên vào mùa táo đâu đâu cũng thấy, không chỉ ở siêu thị, ngoài chợ mà còn biết bao nhiêu người dân vùng quê ghánh táo rong và chở sọt đi bán. Táo ta được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì nó ngon mát dễ ăn mà còn vì nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

1.Chống trầm cảm, mất ngủ

Quả táo ta chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin P, loại vitamin này có khả năng chữa trầm cảm và mất ngủ tố. Theo như 1 nghiên cứu của nhóm nghiên cứu thực phẩm sạch cho biết trong quả táo có chứa lượng vitamin này cao hơn quýt, cam, bưởi cả chục lần

2.Tăng cường chất đề kháng, làm đẹp hiệu quả

Trong táo hàm lượng vitamin C cũng khá cao, lượng vitamin này cao hơn cam và quýt cũng tới 8 lần. Nhiều vitamin cũng như khoáng chất giúp cho sức đề kháng trong cơ thể tốt lên. Hơn nữa nó còn làm đẹp da cũng như đẹp tóc mang đến cho bạn một làn da khỏe và trắng đặc biệt hiệu quả đối với những người da nhiều mụn và da dầu.

chăm sóc lựu

trồng khế ngọt

3.Tốt cho tim, bổ não

Đối với những người có trái tim không được khỏe mạnh cũng như bị rối loạn thần kinh, tâm thần ăn táo hằng ngày có thể cải thiện rõ rệt bởi táo có chứa nhiều các chất có khả năng chống oxy hóa hiệu quả. Để có thể hiệu quả nhấ nên sử dụng hạt táo sao lên và hãm nước uống sẽ có tác dụng hơn là chỉ ăn quả táo.

4.Đặc biệt tốt cho người bị thiếu máu

Đối với những bệnh nhân thường xuyên bị thiếu máu cần bổ sung lượng táo hằng ngày. Chứng thiếu máu xuất hiện khi cơ thể bị thiếu vitamin cũng như các hemoglobin trong cơ thể bị thiếu mà những chất này trong táo lại có nhiều vì thế cần bổ sung chúng cho cơ thể.

5.Tốt cho bệnh nhân có trí nhớ kém

Đối với những người bị sa sút trí tuệ, trí nhớ kém, lúc nhớ lúc quên và những người đang có biểu hiện của bệnh Angelman cần bổ sung táo ta bởi nó có chứa nhiều chất oxy hóa rất tốt cho việc điều trị bệnh. Cách thực hiện như sau: Đem táo ta đã chín cho thêm nửa lít nước và hầm nhỏ lửa đến khi nước trong ấm còn khoảng 2 đến 300ml thì tắt bếp, cần cho thêm một thìa mật ong và hòa đều. Uống nước này trước mỗi lần đi ngủ khoảng 10 phút sau khoảng 2 tuần sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

6.Giúp xương chắc khỏe

Táo ta chứa nhiều canxi, magiê và phốt pho có chức năng làm xương chắc khỏe hơn. Nghiên cứu này đã được chỉ ra sau một cuộc khảo sát tại Hàn Quốc.

 

 

https://ok.ru/vacuumcleaner