Hoa hồng leo hải phòng – hoa hồng cổ

Hoa hồng leo hải phòng thuộc loài hoa hồng cổ truyền thống của việt nam, hồng cổ hải phòng và hồng cổ sapa là 2 giống nổi tiếng nhất trong các giống hoa hồng cổ của việt nam, giống như hoa hồng sapa thì hồng cổ hải phòng  được ra mắt vào năm 1958 sau đó nó được người Pháp đưa sang và trồng tại Việt Nam, thành phố đầu tiên tại Việt Nam trồng loài hoa này là Hải Phòng và tại nơi đây nó đã được giữ gìn và phát triển rộng khắp đến tận bây giờ.

Nó được coi là loài hoa đẹp có thể được ví vào hàng quốc sắc thiên hương, là một trong những loài hoa leo truyền thống chẳng thua kém giống hồng leo ngoại nhập về cả hình dáng, màu sắc, hương thơm. Màu đỏ nhung huyền bí và sự tinh tế nhẹ nhàng trong hương thơm, hoa hồng leo hải phòng có thể chinh phục bất cứ ai ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Hoa có thể chinh phục không chỉ với những người yêu thiên nhiên mà những người khó tính nhất, cầu kỳ nhất cũng không thể ngó lơ nó khi đã nhìn thấy nó dù chỉ là lần đầu tiên.

Hồng leo cổ hải phòng có đặc điểm thân cây và rễ phát triển rất mạnh, giàn hoa to, tán rất rộng. Lá cây có màu xanh đậm, lá khá nhỏ, nhiều gân, viền lá có nhiều răng cưa. Màu hoa rất đẹp và sáng, bông hoa có kích thước lớn có thể gần bằng lòng bàn tay của người lớn. Từ khi hoa nở hết đến khi hoa tàn khá lâu, vì thế hoa có thể nở được khoảng 1 tháng mới tàn.

hồng tường vy

hoa hồng Tầm Xuân  cánh kép

Lá cây khá nhiều nhưng ít khi rụng, hoa hồng leo cổ Hải Phòng khi tàn thì hoa cũng khô luôn trên cây nên rất thích hợp với những gia đình bận rộn không có thời gian chăm sóc cũng như quét dọn sân vườn. Mùi hương thơm ngọt ngào và dễ chịu. Cây cho hoa quanh năm và rất nhiều nụ, nhiều hoa. Nó được xem là một trong những giống hồng leo quý hiếm và đã được đưa vào danh sách loài hoa hồng cần giữ gìn và phát triển thêm.

Hoa hồng leo Hải Phòng thường được làm giàn leo ốp tường để tạo ra những giàn hồng leo mềm mại, rực rỡ giúp cho không gian gia đình luôn tươi mới và đầy sắc màu rực rỡ. Tuy hoa đẹp và sai hoa nhưng cách trồng và chăm sóc cũng chẳng phức tạp, để có được một giàn hồng leo như ý chỉ cần ghi nhớ một vài điểm chăm sóc Hồng leo cổ hải phòng như sau: Cây có thể nhân giống bằng hạt nhưng phương pháp nhân giống tốt nhất là giâm chiết cành. Cây có khả năng chịu lạnh khá tốt, khí hậu VIệt Nam rất phù hợp cho sự phát triển của cây.

Mỗi ngày cần thực hiện tưới nước cho cây, liều lượng tưới chỉ nên một lần một ngày, không tưới vào thời điểm có nắng cũng như đất còn nóng, thời điểm tưới thích hợp vào khoảng 8h sáng hoặc 18h chiều hằng ngày. Khi tưới nước cần chú ý tưới vào gốc cây không được tưới lên lá và hoa. Tưới lên lá và hoa là một sai lầm khiến nấm rất dễ phát triển. Cần tỉa nhánh già, lá già, hoa tàn, và thực hiện tỉa mầm phụ cho cây khi mỗi mùa xuân về.

Hoa hồng cổ hải phòng luôn mang đến mọi ánh nhìn tươi mới, đẹp lung linh dành cho gia chủ. Hoa hồng cổ hải phòng là một giống hoa hồng cổ mang đến vẻ đẹp độc đáo, leo khỏe thường được trồng trước cổng nhà, xem thêm về các giống hoa hồng cổ khác tại http://bit.ly/2oWcauO

 

https://ok.ru/vacuumcleaner